Cách làm đậu rán giòn ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết

Cách Làm đậu Rán Giòn Ngon Như Ngoài Hàng Không Phải Ai Cũng Biết

Đậu rán là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm mỗi gia đình. Bởi đáp ứng đúng tiêu chí ngon bổ rẻ. Nhưng để có đĩa đậu rán ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé. Mời bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để có ngay đĩa đậu phụ rán giòn rụm bên ngoài mà mềm ngọt bên trong nhé.

Nguyên liệu làm đậu phụ rán.

– Đậu phụ non

– Mỡ heo hoặc dầu ăn.

Sơ Chế đậu Phụ

Bí quyết làm đậu rán thơm ngon giòn rụm.

Khi rán đậu như thông thường, các bạn sẽ thấy đậu kém giòn, dễ bị ỉu ăn không ngon, lại không đẹp mắt.

Bước 1: Cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh.

Trước khi rán đậu phụ bạn nên cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút. Sau đó, lấy đậu phụ ra, cắt nhỏ miếng tầm 5cm. Sẽ giúp đậu giòn xốp, không bị vỡ nát, còn nguyên vẹn.

Nguyên Liệu

Bước 2: Lót khăn giấy và đặt đĩa lên trên đậu.

Đặt miếng đậu phụ lên khăn giấy. Lấy 1 lớp khăn giấy nữa phủ lên trên mặt đậu phụ. Lấy 1 chiếc đĩa nặng vừa phải đặt lên trên tờ khăn giấy. Để khăn giấy hút bớt lượng nước có trong đậu phụ, khiến chiên miếng đậu giòn rụm.

Bước 3: Rán đậu bằng mỡ heo.

Dùng mỡ khi rán đậu sẽ cho màu vàng đẹp mắt, độ xốp giòn đặc trưng của đậu.

Bước 4: Đậu phụ rán lửa nhỏ và lật liên tục.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho một ít muối hạt vào, thả đậu phụ vào chảo chiên. Khi chiên đậu cần chiên ở mức lửa nhỏ để đậu có thời gian chín ở bên trong và vàng đều ở mặt bên ngoài. Lật đều các mặt liên tục để đậu chiên vàng đẹp, hấp dẫn. Khi thấy đậu chín vàng hai mặt, gắp ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu.

Chiên đậu Phụ

Thành phẩm.

Đĩa đậu phụ chiên vàng ươm, giòn rụm, mềm ngọt. Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh hoặc mắm tôm ăn cùng cơm nóng hoặc uống bia thì ngon tuyệt vời.

Thành Phẩm

Cách bảo quản đậu phụ được lâu

– Nếu mua đậu phụ non ở trong siêu thị thì cần cho vào tủ lạnh bảo quản ngay nếu chưa sử dụng luôn.

– Đối với đậu phụ mua ở ngoài chợ về cần rửa sạch sẽ, cho vào hộp, đổ nước ngập đậu, cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cách chiên đậu cũng đơn giản, dễ làm phải không. Bạn hãy áp dụng một trong các mẹo trên để có ngay đĩa đậu phụ chiên ngon tuyệt để ăn trong bữa cơm gia đình nhé.